Tin tức

Tại sao nên chọn ắc quy xe nâng chuyên dụng

 Theo lý thuyết, tất cả các loại ắc quy dành cho xe nâng điện thuộc loại ắc quy chì – axit. Nhưng để đáp ứng được nhu cầu sử dụng và công suất làm việc của xe nâng điện thì chúng ta cần thiết phải sử dụng một dòng ắc quy xe nâng chuyên dụng dành cho xe nâng.Phân biệt được 2 dòng ắc quy chuyên dụng vàkhông chuyên dụng sau đây sẽ cho bạn câu trả lời chắc chắn.

ắc quy xe nâng

Ắc quy không chuyên dụng

Thường là dòng ắc quy nước hay chì – axit, có dung lượng bình thấp, chỉ khoảng từ 150Ah đến 310Ah tính trên chu kỳ phóng điện trong thời gian 20 giờ. Tuổi thọ của bình ắc quy phụ thuộc vào chu kỳ phóng – nạp của nó.

Ắc quy không chuyên dụng có tuổi thọ khoảng từ 300 đến 500 lần phóng - nạp, thông thường ắc quy loại này sử dụng được từ 1 đến 1,5 năm nếu tính trung bình mỗi ngày nạp điện 1 lần.

Giá thành của loại ắc quy này tương đối rẻ.

Ắc quy xe nâng điện chuyên dụng

Thường gọi là ắc quy xe nâng điện chuyên dụng hay còn gọi là bình điện xe nâng, ắc quy xe forklift…là dòng ắc quy nước deep cycle, chứa dung lượng lớn chì axit, từ 170Ah đến 1000Ah. Loại ắc quy chuyên dụng này phù hợp cho tất cả các loại xe nâng, xe forklift...

Bộ bình ắc quy này được ghép nối tiếp với các cell, mỗi cell là 2V và có các loại là: 12V, 24V,36V,48V,72V,80 V…phụ thuộc vào yêu cầu điện áp của mỗi loại xe.

Dòng ắc quy chuyên dụng này có thời gian phóng nạp thông thường là trong 5 đến 6 giờ tương đương với thời gian sử dụng của các công ty. Chu kỳ phóng nạp của nó từ 1200 đến 1800 chu kỳ, cho nên dòng ắc quy này sử dụng được ít nhất là 5 năm. Nếu được sử dụng khoa học và có chế độ bảo dưỡng tốt thì tuổi thọ có thể lên đến 7 hoặc 8 năm thậm chí là 10 năm.

Một bộ bình ắc quy chuyên dụng giá giao động từ 100 triệu – 150 triệu tùy thuộc vào tải trọng của xe là 1 hay 2…tấn.Số tiền đầu tư ban đầu tuy lớn nhưng đem chia đều cho số năm sử dụng thì sẽ thấy chi phí đầu tư trung bình mỗi năm rất thấp.

Hiện nay các công ty sản xuất và cung cấp bình ắc quy luôn có dịch vụ hỗ trợ bảo trì và bảo dưỡng định kỳ cho ắc quy và xe nâng điện hàng tháng để đảm bảo hiệu quả sử dụng và mức độ bền lâu nhất cho ắc quy.

Sử dụng dòng ắc quy xe nângchuyên dụng cho xe nâng điện sẽ giúp công ty bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí, thời gian và luôn đảm bảo tiến độ làm việc.

Tags: