Tin tức

Mẹo phục hồi ắc quy xe nâng hàng

Ắc quy xe nâng dùng cho xe nâng hàng, sau một thời gian sử dụng sẽ đến lúc bình bị yếu đi làm giảm hiệu suất hoạt động của xe. Lúc này, việc cần làm là phục hồi ắc quy xe nâng. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách phục hồi và bảo quản bình ắc quy tốt nhất.

 Mẹo phục hồi ắc quy xe nâng hàng

Là một thiết bị quan trọng, hoạt động liên tục và ảnh hưởng đến công suất làm việc của xe và các bộ phận chạy điện khác trên xe. Cho nên, khi sử dụng ắc quy, cần phải biết cách chăm sóc bảo dưỡng, tránh để tình trạng bình ắc quy hỏng nặng rồi mới bắt đầu sửa chữa. Bởi sẽ rất khó sửa và chi phí cũng tăng lên nhanh chóng.

Vì vậy, khi ắc quy xe nâng gặp sự cố hay cảm thấy ắc quy không hoạt động đúng như công suất ban đầu, các tài xế nên kiểm tra ngay.

Kiểm tra tình trạng ắc quy

+ Xem  bình xem có phồng rộp hay không.

+ Kiểm tra đầu cực các điểm nối có bị ăn mòn, han rỉ hay không.

+ Mức dung dịch điện phân trong bình thế nào.

+ Tỷ trọng chất điện phân của bình ắc quy ra sao.

+ Xác định dung lượng còn lại bình ắc quy.

Đánh giá tình trạng bình

+ Đánh giá về tình trạng bình, ghi các thông số và serial, tên nhà sản xuất của từng bình.

+ Đánh dấu các bình cần bảo dưỡng.

+ Phân loại các bình ắc quy dựa trên tình trạng bình, bao gồm: Bình có dung lượng từ 20% – 70% dung lượng định mức. Bình có dung lượng từ trên 70% đến 85% dung lượng định mức.

+ Dựa trên kết quả đánh giá về tình trạng của các bình ắc quy mà chuyển qua bước 3 để chọn hóa chất phục hồi phù hợp với tình trạng từng loại bình.

Ắc quy xe nâng hàng

Phục hồi

Hút hết dung dịch axit trong ắc quy. Bổ sung dung dịch phục hồi ngâm trong 4 giờ. Sau đó nạp trong khoảng thời gian từ 20 đến 24 tiếng. Tiếp tục đo lại và bổ sung dung dịch và nạp tiếp trong 10 giờ

Các thiết bị cần chuẩn bị bao gồm:

+ Máy nạp ắc quy

+ Volt kế tổng trở thaapr 100 Ohm/volt

+ Máy đo dung lượng

+ Hóa chất phục hồi: nước cất, axit sunfuric

+ Các thiết bị khác

Tags: