Tin tức

Lỗi thường gặp ở ắc quy xe nâng

Bình ắc quy là một bộ phận quan trọng giúp cho xe nâng hoạt động tốt. Mỗi một loại ắc quy sẽ có cách sử dụng khác nhau. Tuy nhiên, dưới đây sẽ là một số lỗi thường gặp nhất trên ắc quy xe nâng và cách khắc phục cụ thể.

+ Bình ắc quy nhanh yếu điện

Chắc sẽ có lúc bạn thấy vừa sạc đầy bình, mà chỉ sau một đêm đã yếu điện. Nguyên nhân có thể là do, ắc quy bị bẩn, bình chập mạch bên trong do kết tủa hoặc các tấm ngăn bị lỏng. Nó cũng có xảy ra khi bình ắc quy chất lượng kém, vật liệu không đạt yêu cầu hoặc dung dịch có tạp chất.

Để khắc phục tình trạng này cần phải vệ sinh lau chùi ắc quy sạch sẽ, nạp điện cho bình khi yếu, không để quá cạn kiệt mới sạc, đồng thời châm nước cất thường xuyên để bổ sung.

 Lỗi thường gặp ở ắc quy xe nâng

+ Ắc quy bị sulphat hóa

Ắc quy xe nâng bị tình trạng trên thường có hiệu điện thế tăng nhanh, dung dịch mau sôi nhưng nồng độ tăng không nhanh, trên bản cực và tấm ngăn có đốm trắng. Phóng điện nhanh hết hoặc không phóng điện được.

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng trên là do không kiểm tra và thêm dung dịch vào trong ắc quy, để đến khi ắc quy ít dung dịch làm bản cực nhô lên, hoặc nồng độ quá cao.

Do đó, để khắc phục bạn cần chú ý thêm nước cất vào bình và nạp điện thường xuyên.

+ Bản cực bị cong vênh

Bản cực bị cong vênh xảy ra khi nắp bình bị đội lên ở phía bản cực dương. Hiện tượng này xuất hiện là do nạp điện với dòng quá lớn, thời gian nạp quá lâu khiến cho nồng độ dung dịch tăng cao làm giảm độ bền của bản cực.

Ngoài ra, nếu bạn gặp bất cứ vấn đề gì như xe nâng khởi động yếu, chậm, hay đèn xi nhan mờ, không ngắt rowle, hoặc còn bị méo tiếng, bóng đèn bị mờ…

 

Cách khắc phục tình trạng trên là bạn cần tháo hộp đựng ắc quy ra, kiểm tra mực nước, châm nước cất, bôi dầu mỡ vào ốc vít. Trong trường hợp vẫn không khả quan, hãy mang ắc quy đến một xưởng sản xuất chuyên nghiệp để sửa chữa.

Tags: