Tin tức

Một số nguyên nhân khiến ắc quy xe nâng bị hư hỏng

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho ắc quy xe nâng nhanh bị hư hỏng. Đó có thể do lỗi của việc bảo quản, bảo dưỡng ắc quy, đó cũng có thể do quá trình nạp không đúng chuẩn, đó cũng có thể do ắc quy đã sử dụng quá lâu và cần phải thay thế. Tuy nhiên dù là nguyên nhân gì hãy các tài xế cũng cần biết để có thêm kinh nghiệm trong quá trình sử dụng.

+ Giảm dung lượng

Đây là hư hỏng thường gặp. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do việc bảo quản, bảo dưỡng không tốt. Ắc quy để lâu không sử dụng, không nạp. Dẫn đến khi sử dụng, ắc quy nhanh bị cạn bình, mức đo dung dịch bị sụt giảm tới 30 đến 40%.

+ Bị lão hóa

Vật dụng gì, khi sử dụng trong thời gian dài thì cũng rất dễ bị lão hóa. Ắc quy xe nâng cũng vậy. Cho dù bạn bảo quản tốt, thì theo thời gian sử dụng, các tấm bản cực cũng bị ăn mòn, dung lượng bị giảm sút và dòng nạp binh thường biến thành quá cao.

+ Ắc quy phân hoại

Hư hỏng này thường là do các nguyê nhân ở trên kết hợp với việc không được khắc phục, bảo dưỡng ngay mà để quá lâu. Ngoài ra, cũng do, ắc quy sử dụng đến cạn kiệt hay khi nạp ắc quy bị lộn cực.

Ắc quy ở tình trạng này thường có điện áp dưới 1V/cell, lớp bùn nâu dày đặc, đo không phát hiện được dung lượng…

+ Các hư hỏng khác

Ngoài ra còn rất nhiều hư hỏng khác làm cho ắc quy tuổi thọ ngắn hơn gây cản trở khiến xe nậng hoạt động kém hiệu quả hơn.

Vậy làm cách nào để phòng tránh tình trạng trên. Câu trả lời là các tài xế cần biết cách bảo dưỡng, bảo quản ắc quy. Lưu ý quá trình sử dụng máy nạp ắc quy, châm nước cất thường xuyên. ĐỒng thời nên định kỳ 1,2 tháng đi kiểm tra tổng thể 1 lần.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi, hi vong bạn đã tìm thấy những lời khuyên bổ ích cho mình. Nếu còn câu hỏi về ắc quy xe nâng, hãy liên hệ với Nam Hải để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình nhất nhé.

Tags: